A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lộc Hà, tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng dạy tiếng Anh trong các trường THCS

         Phòng GD&ĐT tiếp tục chuẩn hóa năng lực đội ngũ giáo viên tiếng Anh để mở rộng diện học sinh được học tiếng Anh theo chương trình mới. Phối hợp với các Trung tâm ngoại ngữ có uy tín trên địa bàn để liên kết đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Các trường THCS xây dựng kế hoạch để đảm bảo 100% học sinh lớp 6 được học tiếng Anh chương trình 10 năm theo Công văn 891/SGDĐT-GDPT ngày 14/6/2018 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn dạy học tiếng Anh hệ 10 năm cấp THCS năm học 2018 - 2019. Phòng tổ chức dự giờ dạy thể nghiệm luân phiên trong toàn bộ giáo viên tiếng Anh, tỷ lệ 1 giáo viên/chuyên đề/năm

           Thực hiện Nghị quyết số 96/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo; Công văn số 891/SGDĐT-GDPT ngày 14/6/2018 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn dạy học tiếng Anh hệ 10 năm cấp THCS năm học 2018 - 2019  và Công văn số 178/ PGDĐT ngày 11/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ cấp Trung học cơ sở, năm học 2018-2019. Chiều ngày 04/10/2018, tại trường THCS Tân Vịnh, Phòng GD&ĐT Lộc Hà đã tổ chức thành công chuyện đề tập huấn nâng cao chất lượng dạy tiếng Anh trong các trường THCS. Tham gia buổi tập huấn có thầy giáo Phan Thanh Dân, HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT cùng các chuyên viên Phòng GD&ĐT; thầy Trần Văn Đạt giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ Global Lộc Hà cùng các giảng viên của Trung tâm và toàn thể giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường THCS.

           Thầy và học sinh cùng tham gia hoạt động học

          Tại buổi tập huấn thầy Nguyễn Duy Trường và thầy Nguyễn Ngọc Thanh giáo viên THCS Tân Vịnh đã dạy thể nghiệm 2 bài học trên sách mền tiếng Anh hệ 10 năm. Đó là English 6. Unit 2: A closer look1; English. Unit 2: Communication. Được học trong môi trường cởi mở, chương trình ơới, thiết bị nghe nhìn đầy đủ, đa số học sinh tiếp thu bài tốt, xây dựng bày sôi nổi, làm việc nhóm tích cực, các em mạnh dạn hơn trong giao tiếp với giáo viên người nước ngoài. Sau các tiết dạy và thảo luận của giáo viên, Trung tâm Ngoại Ngữ Global Lộc Hà cử giáo viên nước ngoài giao lưu với học sinh, hướng dẫn giúp đỡ các em rõ các hoạt động, các kỹ năng, nhất là kĩ năng phát âm và làm việc theo nhóm. Cũng tại buổi tập huấn này, giáo viên tiếng Anh đã được nghe giảng viên Trung tâm truyền đạt những kinh nghiệm, những thao tác cần thiết khi lên lớp đối với học sinh, nhất là phương pháp dạy học mới "lấy học sinh làm trung tâm".

            

                                        Thầy Nguyễn Duy Trường giáo viên THCS Tân Vịnh dạy thể nghiệm sách mềm tiếng Anh

           Phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn, Phan Thanh Dân, HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT đã nêu rõ những nhiệm vụ và quyền lợi của giáo viên dạy tiếng Anh được quy định rõ tại Nghị quyết số 96/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Qua buổi tập huấn, các ý kiến của các giáo viên kiến nghị, để dạy tốt tiếng Anh hệ 10 năm và nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường THCS thì cần đảm bảo các điều kiện như: Bắt buộc phải dạy tiếng Anh 4 tiết/tuần đối với HS tiểu học. Các trường cần Hợp đồng giáo viên bản ngữ, phối hợp với các Trung tâm Ngoại ngữ để bồi dưỡng GV và học sinh. Tăng cường csvc. Nhất là phòng học phải có máy chiếu hoặc  Tivi nối mạng Internet để giáo viên thuận tiện trong dạy các kỹ năng, nghe, nói, đọc... cho học sinh qua sách mềm và các ứng dụng tích hợp khác trong giáo dục. Tất cả CBQL, Giáo viên đều phải vô tư, nhiệt tình, tâm huyết; phải yêu nghề mến trẻ, hăng say học tập để góp sức vào phong trào nâng cao chất lượng. Tất cả mọi đợt tập huấn, dự giờ đều phải gắn với thực tế và có chất lượng. Tránh trình diễn, hình thức.

Giáo viên nước ngoài của Trung tâm Ngoại Ngữ Global Lộc Hà giao lưu với học sinh

          Đước biết, trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT tiếp tục chuẩn hóa năng lực đội ngũ giáo viên tiếng Anh để mở rộng diện học sinh được học tiếng Anh theo chương trình mới. Phối hợp với các Trung tâm ngoại ngữ có uy tín trên địa bàn để liên kết đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Các trường THCS xây dựng kế hoạch để đảm bảo 100% học sinh lớp 6 được học tiếng Anh chương trình 10 năm theo Công văn 891/SGDĐT-GDPT ngày 14/6/2018 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn dạy học tiếng Anh hệ 10 năm cấp THCS năm học 2018 - 2019. Phòng tổ chức dự giờ dạy thể nghiệm luân phiên trong toàn bộ giáo viên tiếng Anh, tỷ lệ 1 giáo viên/chuyên đề/năm./.

                                                                                                                              (Lê Khắc Yên - Phòng GD&ĐT)


Tác giả: LE KHAC YEN
Nguồn:locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 04 : 297