A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỘC HÀ, TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2021-2022

Hiếu học là một truyền thống tốt đẹp, có nguồn gốc lâu đời và phát triển cho đến hôm nay của dân tộc Việt Nam nói chung và quê hương Hà Tĩnh, Lộc Hà nói riêng. Những tấm gương vượt khó hiếu học, học giỏi, sáng tạo ở bất kỳ thời đại nào cũng luôn được Đảng, nhà nước và toàn thể nhân dân trân trọng, tôn vinh.

           Chiều ngày 8/6/2022 huyện Lộc Hà đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2021 - 2022. Tham dự buổi Lễ có thầy giáo Nguyễn Hồng Cường, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Hữu Thuần, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các phòng ban, ngành, Hiệu trưởng các trường THPT, GDTX, THCS, Tiểu học trên địa bàn huyện cùng toàn thể các giáo viên và học sinh có thành tích cao trong năm học 2021 - 2022.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên và học sinh

          Đã thành thông lệ, hàng năm vào những ngày kết thúc năm học, huyện Lộc Hà tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi nhằm biểu dương, tôn vinh những tấm gương giáo viên và học sinh tiêu biểu, xuất sắc. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực làm sống dậy truyền thống hiếu học, động viên, khuyến khích việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài. 

          Được biết, năm học 2021 - 2022 toàn huyện có 4 trường đạt thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi (Tiểu học Bình An, THCS Mỹ Châu, THPT Nguyễn Văn Trỗi, THPT Mai Thúc Loan), Năm học này có 43 học sinh giỏi toàn quốc; 203 học sinh giỏi tỉnh, trên 1000 học sinh giỏi huyện. Trong đó có những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Cụ thể: Nguyễn Thị Thảo, lớp 9A, trường THCS Bình An Thịnh, em Cù Huy Đoàn, học sinh lớp 9A trường THCS Hồng Tân, em Lê Thị Hoài học sinh lớp 11A4, trường THPT Mai Thúc Loan đạt giải Ba cuộc thi ATGT cấp quốc gia, giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Ngữ văn lớp 11, em Lê Thị Trúc Quỳnh, lớp 10A6, trường THPT Mai Thúc Loan, em Hoàng Thị Mai Thơ, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi… Các em chính là tấm gương sáng trong học tập, tu dưỡng, là tài năng về trí tuệ của trong hiện tại và tương lai.

Thầy giáo Phan Thanh Dân, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT trình bày báo cáo kết quả học sinh giỏi năm học 2021-2022

Có được những thành tích xuất sắc này có sự đóng góp to lớn của các nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong suốt quá trình dạy học, rèn luyện, dìu dắt các em trong đội tuyển. Tiêu biểu như thầy giáo Đặng Hữu Tường, Hiệu trưởng THCS Thụ Hậu, thầy Trần Lam Sơn, giáo viên THCS Thạch Bằng, cô giáo Lê Thị Hằng Nga, giáo viên THCS Mỹ Châu. Thầy giáo Phạm Văn Tuấn, thầy Phan Đình Ánh, giáo viên THCS Thạch Kim, thầy Phạm Duy Diễn, Phó Hiệu trưởng THPT Nguyễn Văn Trỗi, cô Trương Thị Hòa trường THPT Mai Thúc Loan...  Đó là những thầy, cô đã dành tâm huyết của mình cho công tác đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh tham gia đội tuyển dự thi cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Cùng với đó là sự quan tâm, chăm lo hết lòng và động viên khích lệ kịp thời từ các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức, đoàn thể đối với các em trong suốt quá trình học tập. Chúng ta cũng ghi nhận và đánh giá cao những đổi mới của Ngành giáo dục trong công tác chỉ đạo tuyển chọn, bồi dưỡng, huấn luyện, góp phần nâng cao thành tích của các đội tuyển học sinh giỏi tại các kỳ thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cùng Lãnh đạo Huyện ủy Lộc Hà trao giấy khen các trường có thành tích xuất sắc

Thay mắt Lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và  chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh, các thầy cô giáo cũng như những đóng góp rất trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, của những người thân, của các tổ chức đã góp phần làm nên thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào này.

Cũng tại buổi Lễ này đồng chí trân trọng  gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ thường xuyên của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trong những năm qua và gửi lời cảm ơn tới Huyện ủy, HĐND, UBND huyện luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện nhiều chủ trương, chính sách phát triển sự nghiệp giáo dục và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh và toàn xã hội cần quan tâm chăm lo tốt hơn, toàn diện hơn đến điều kiện làm việc, công tác của các thầy, cô giáo, điều kiện học tập của học sinh, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa để ngành giáo dục đào tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Chúng ta tin tưởng rằng, với truyền thống hiếu học, với phẩm chất tốt đẹp của con người Lộc Hà, quê hương ta sẽ có ngày càng nhiều học sinh xuất sắc, nhiều học sinh đoạt giải thưởng cao trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Chúng ta sẽ ngày càng có nhiều nhân tài làm giàu thêm “nguyên khí quốc gia”, làm rạng danh quê hương, đất nước. Nhất định trí tuệ con người Lộc Hà nói chung và Hà Tĩnh nói riêng sẽ tiếp tục tỏa sáng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO THƯỞNG TẠI LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Lê Khắc Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 11 : 653