A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Lộc Hà tổ chức tập huấn nghiệp vụ Giáo dục thể chất - Thể thao trường học năm học 2022-2023

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, ngày 13/10/2022 Phòng GD&ĐT Lộc Hà đã tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ Giáo dục thể chất - hoạt động thể thao trường học cho giáo viên Giáo dục thể chất năm học 2022 - 2023. Tham  gia lớp tập huấn có 32 giáo viên giảng dạy bộ môn giáo dục thể chất của các trường TH, THCS trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đinh Văn Hiền Giáo viên THCS Tân Vịnh, là GV cốt cán môn Thể dục cấp tỉnh đã truyền tải đến tất cả các giáo viên dạy bộ môn giáo dục thể chất về Chương trình thay sách giáo khoa mới. 

Môn Đẩy gậy THCS do đồng chí Hoàng Văn Quyết giáo viên trường THCS Thụ Hậu đã truyền tải đến tất cả giáo viên những phương pháp, thực hành môn Đẩy gậy.

Nguyễn Mạnh Hùng giáo viên THCS Thạch Kim trao đổi một số hoặt động câu lạc bộ Thể thao. Đặc biệt đồng chí Trần Thị Thuận, chuyên viên phụ trách công tác Giáo dục thể chất phòng nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động giáo dục thể chất và thể thao trong môi trường học đường. Việc thành lập và duy trì hoạt động của các CLB Thể thao trong trường học cũng như việc thường xuyên tổ chức các môn thi đấu (điền kinh, cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy, Võ Cổ truyền, bóng đá, bóng chuyền…) trong khuôn khổ HKPĐ cấp trường, huấn luyện và tham gia thi đấu các Giải Điền kinh - Thể thao các cấp sẽ tạo sân chơi cho các em học sinh tham gia, từ đó góp phần rèn luyện thân thể, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Cũng tại lớp tập huấn, đồng chí Trần Thị Thuận đã yêu cầu các thầy cô giáo nghiêm túc chấp hành nội quy của lớp, chấp hành các yêu cầu của Báo cáo viên, đặc biệt là các yêu cầu về thực hành của Báo cáo viên đề ra để đảm bảo sự an toàn cho các đồng chí và đạt hiệu quả cao trong ngày tập huấn.

Thông qua buổi tập huấn, các thầy cô bộ môn GDTC trong toàn huyện đã được chia sẻ nhiều nội dung kiến thức như: Kế hoạch 245/KH-UBND ngày 05/08/2016 của UBND tỉnh; Quy định hoạt động thể thao trong nhà trường theo Thông tư 48/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ GDĐT; kỹ năng xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động Thể thao trong trường học; Triển khai xây dựng mô hình các câu lạc bộ Điền kinh - Thể thao trong trường học; Luật thi đấu, phương pháp tổ chức thi đấu các môn Điền kinh - Thể thao đã tạo điều kiện, tạo môi trường cho HS phát huy năng khiếu của bản thân và từ đó góp phần nâng cao thành tích thể thao mũi nhọn của Ngành GD&ĐT Lộc Hà trong những năm tiếp theo.

 

 

CV: Trần Thị Thuận


Tác giả: Lê Khắc Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan