A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: " PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH" RẤT THIẾT THỰC CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH THỤ LỘC

Sáng ngày 13/5 Liên đội - chi Đoàn trường TH Thụ Lộc phối hợp với công an huyện Lộc Hà và công an xã Phù Lưu tổ chức hoạt động ngoại khóa '' Tuyên truyền phòng chống đuối nước và tại nạn thương tích'' cho toàn thể học sinh. Nhằm giáo dục, trang bị những kĩ năng cơ bản để các em có một kỳ nghỉ hè an toàn vui vẻ bên gia đình và người thân.

Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè do chủ quan không nghĩ tới hậu quả và những thương tâm đáng tiếc cho bản thân gia đình và xã hội. - Khi có sự xâm nhập đột ngột và nhiều của nước hoặc chất dịch vào đường thở (mũi, miệng , khí phế quản, phổi) làm cho không khí có chứa oxy không thể vào phổi được gọi là đuối nước. Hậu quả là não bị thiếu oxy, nếu không được cấp cứu kịp thời nạn nhân sẽ bị chết hoặc để lại di chứng não nặng nề.

Như chúng ta đã biết Đuối nước là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh.Vì ở lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn đuối nước.

Ngày 13/5/2022, BGH liên đội trường  TH Thụ Lộc phối hợp với công an xã Phù Lưu tổ chức tuyên truyền tới 100% các em đội viên  và sao nhi đồng cách phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích. Tại buổi tuyên truyền đồng chí công an huyện Lộc Hà đã tuyên truyền tới các em học sinh trong toàn liên đội những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích.

Qua buổi tuyên truyền này, đề nghị các thầy giáo cô giáo các bậc phụ huynh học sinh tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh thực hiện tốt cách phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho các em học sinh để cho các em có một cuộc sống bình an.Đối với các em học sinh hãy thực hiện tốt cách phòng chống đuối nước cho mình và tuyên truyền cho cộng đồng cùng nhau thực hiện cách phòng chống các tai nạn thương tích xảy ra để các em có một cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh.

Sau đây là 1 số hình ảnh:

 


Tác giả: Trường Tiểu học Thụ Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 11 : 653